Showroom: 50/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình (08h00 - 20h00, T2 - CN)

Cách chọn hướng bàn làm việc theo tuổi đón tài lộc, may mắn

Tác giả: Mr Luzo

Nên kê hướng bàn làm việc theo tuổi như thế nào để mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng cũng như tài lộc trong công việc? Hãy cùng tham khảo cách chọn hướng đặt bàn làm việc cho 12 con giáp tại đây bạn nhé!

1. Hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi mang lại lợi ích gì?

Để có thể đặt bàn làm việc hợp theo hướng tuổi một cách hài hòa tự nhiên, bạn cần nắm rõ những tác dụng chính mà phong thủy ảnh hưởng đến công việc là như thế nào.

– Mang lại sinh khí, thịnh vượng: Khi bạn chú trọng đến việc chọn phong thủy hướng ngồi làm việc sẽ giúp bạn nhận được những dòng năng lượng tốt trong khí quyển. Nhờ đó, mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Đồng thời, ngăn chặn được dòng năng lượng xấu (sát khí) đem đến tài vận xấu, hư hao bệnh tật.

Thay đổi hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được một tinh thần làm việc tốt

Thay đổi hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được một tinh thần làm việc tốt và hiệu quả đạt được cao hơn

– Cải thiện thời vận: Phong thủy được coi là đại diện chung của những điều thuận lợi gồm Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Khi kết hợp ba loại vận may này lại với nhau sẽ giúp kiểm soát và cải thiện được vận may trong cuộc sống và công việc.

– Giúp chủ nhân vượng tài: Nếu việc kinh doanh và công việc của bạn đang gặp trục trặc hãy thử đổi lại phong thủy bàn làm việc. Bởi điều này sẽ giúp bạn thay đổi góc nhìn, cải thiện không gian, đem lại nguồn năng lượng tích cực, thay đổi vận mệnh trở nên vượng tài.

>> Thao khảo thêm:

Làm thế nào để bài trí bàn làm việc hợp phong thủy?

2. Bật mí cách đặt hướng bàn làm việc theo tuổi

Với mỗi tuổi sẽ có một vị trí ngồi phù hợp để đảm bảo công việc “thuận buồm xuôi gió” nhất. Dưới đây là những cách sắp xếp bàn làm việc phù hợp hướng tuổi để bạn tham khảo:

2.1. Người tuổi Tý

Họ rất nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh, luôn sống lạc quan, vui vẻ dù cho có đang gặp hoàn cảnh khó khăn nào hay đang ở trong môi trường đầy khó khăn. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác bén nhạy, tầm nhìn xa trông rộng, nhưng lại mắc khuyết điểm trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

Với tính cách này thì hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông và Nhâm Tý thích hợp với hướng Đông Nam.

2.2. Người tuổi Sửu

Người cầm tinh con Sửu thường được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Mặc dù vậy, họ có điểm yếu là khá cứng nhắc, ít có khả năng bộc lộ suy nghĩ của mình nên rất hay bị hiểu nhầm trong các mối quan hệ.

Hướng bàn làm việc với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

2.3. Người tuổi Dần

Tính cách nổi bật của người tuổi Dần là mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với những áp lực, khắc nghiệt của công việc. Họ rất say mê công việc, không cho phép bản thân nghỉ ngơi khi chưa hoàn thành xong việc đó thế nên rất được mọi người trọng dụng. Đồng thời, họ cũng là một người thành thật, giàu tình cảm và khảng khái, có khiếu hài hước vui nhộn.

Với họ, hướng bàn làm việc của người tuổi Giáp Dần nên đặt ở phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Canh Dần là hướng chính Đông và Nhâm Dần thích hợp với hướng chính Nam.

2.4. Người tuổi Mão

Hình ảnh của những người tuổi Mão là tượng trưng cho con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh tốt, kiên cường, chịu được áp lực công việc, cuộc sống.

Để tuổi Mão phát huy tốt năng lực của mình, hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão là phía Tây Nam, Ất Mão là phía Đông Nam, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người Kỷ Mão

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người Kỷ Mão, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, xám…

2.5. Người tuổi Thìn

Trong số 12 con giáp,  Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất. Người sinh năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, họ có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ luôn tìm thấy các giải pháp tối ưu trong công việc, luôn vực dậy tinh thần mọi người đi lên. Trong cuộc sống, họ thường không mấy bằng lòng với thực tại, luôn luôn có ý chí tiến thủ.

Hướng bàn làm việc phù hợp để tuổi Thìn phát triển hơn trong công việc là: Giáp Thìn là phía chính Đông, Bính Thìn là phía chính Bắc, Mậu Thìn là phía chính Tây, Canh Thìn là phía chính Nam và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Bắc.

2.6. Người tuổi Tỵ

Khôn ngoan và kiên nhẫn là hai cá tính nổi bật của người tuổi Tỵ. Họ rất kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ và bí ẩn, nép mình chờ thời cơ để vươn lên. Ưu điểm của tuổi Tỵ là rất thận trọng, thích làm việc ở những chỗ mà họ được chứng tỏ bản thân, vốn hiểu biết của mình. Tuổi Tỵ thích hợp với những công việc lao động trí óc, đòi hỏi sự thông minh và óc suy luận logic, sáng tạo.

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ là phía chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Nam, Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

2.7. Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là con Giáp du mục đi tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nên đó là lý do họ không bao giờ thích đứng yên tại chỗ. Người tuổi này có tính cách năng động, nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể một mình đảm nhận nhiều công việc mà không hề mệt mỏi.

Đối với người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng đặt bàn làm việc là phía Đông Nam, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

2.8. Người tuổi Mùi

Người sinh năm Giáp Ngọ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật

Người sinh năm Giáp Ngọ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn với màu vàng, trắng và sắp xếp hướng bàn làm việc ngồi đối mặt sẽ tạo thuận tiện để nhân viên trợ giúp nhau tốt hơn

Đa phần người cầm tinh con Dê có phong cách nho nhã, thích nghi tốt với hoàn cảnh, hiệu quả hơn nếu làm việc tập thể. Bởi họ là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình vì người khác.

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía Tây Nam, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi theo hướng chính Nam và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

2.9. Người tuổi Thân

Người tuổi Thân có quan điểm sống cởi mở, lạc quan, và khó có thể bị suy sụp dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, họ cũng là những người rất nhạy cảm, có trí tưởng tượng phong phú, nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định.

Để giúp họ tập trung, chú tâm làm việc hơn thì người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam, Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

2.10. Người tuổi Dậu

Đặc điểm nổi bật trong tính cách của tuổi Dậu là sự trung thành. Họ luôn là người bạn tận tụy, đáng tin cậy, biết giữ lời hứa và làm đúng như những gì đã nói. Hơn nữa, tính tình của họ khá siêng năng, có trách nhiệm, có khả năng tập trung cao độ vào mục tiêu mình đã đề ra và có quyết tâm lớn để hoàn thành nó.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỷ Dậu theo hướng chính Bắc, Tân Dậu nên chọn hướng Đông Nam và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người sinh năm Đinh Dậu có niên mệnh thuộc Hỏa nên sử dụng ghế văn phòng hoặc các vật dụng có màu xanh lục

Người sinh năm Đinh Dậu có niên mệnh thuộc Hỏa nên sử dụng ghế văn phòng hoặc các vật dụng có màu xanh lục (tượng trưng cho hành Mộc) sẽ rất tốt

2.11. Người tuổi Tuất

Lòng kiên định và có dũng khí lao lên phía trước vì mục tiêu, sống nhiệt tình, trung thành là những đặc điểm tính cách nổi bật của người tuổi Tuất. Không chỉ vậy, họ cũng có khả năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn nên có đời sống về sau sung sướng.

Theo đó, hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất nên đặt ở phía chính Nam, Giáp Tuất, Canh Tuất nên chọn phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây và Mậu Tuất là phía chính Bắc.

2.12. Người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi rất giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam, Đinh Hợi là phía Tây Bắc, Kỷ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

3. Một số quy tắc cần lưu ý khi chọn hướng đặt bàn làm việc

Tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi set up một văn phòng mới là hướng ngồi làm việc theo phong thủy. Đặc biệt là vị trí của những chủ doanh nghiệp, giám đốc hay người có quyền lực thì càng phải chú trọng. Do đó, khi bố trí không gian văn phòng thì doanh nghiệp cũng cần tuân thủ những quy tắc sau để có thể đón trọn được may mắn và thịnh vượng.

  • Hướng ra cửa chính: Để giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc và đạt hiệu suất cao thì vị trí ngồi làm việc theo phong thủy chính là hướng nhìn ra cửa chính.
  • Điểm tựa sau lưng: Lưng người ngồi nên được dựa vào một bức tường vững chãi, nhất là những người có chức vị. Việc này sẽ tạo cảm giác an tâm, vững vàng hơn khi làm việc.

Vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho quý nhân phù trợ, giúp đỡ mọi việc được thuận lợi và hanh thông

Vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho quý nhân phù trợ, giúp đỡ mọi việc được thuận lợi và hanh thông

>> Tham khảo: Bàn làm việc giám đốc cao cấp chất lượng tại TPHCM

  • Không ngồi đối diện cửa chính: Tuyệt đối không nên ngồi đối diện với cửa chính, bởi vị trí này có khá nhiều người qua lại, rất dễ khiến bạn bị mất tập trung khi làm việc.
  • Không quay lưng về phía có cửa sổ: Vị trí này sẽ làm bạn khó kiểm soát được những thứ diễn ra bên ngoài. Hơn nữa, ánh sáng từ bên ngoài chiếu trực tiếp vào có thể gây chói lóa màn hình, khó làm việc.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn Hướng bàn làm việc theo tuổi mà bạn có thể tham khảo. Có thể nói, việc sắp xếp vị trí và chọn lựa được chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ mang đến cho bạn môi trường làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cho văn phòng công ty mình những chiếc bàn làm việc thì hãy tham khảo ngay Luzo. Tại đây, có rất nhiều kiểu bàn làm việc, ghế văn phòng mẫu mã đẹp, tiện ích, chất lượng cao cấp hứa hẹn sẽ mang đến sự thoải mái nhất để bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Để xem thêm về các sản phẩm nội thất văn phòng, bạn hãy đến Showroom Luzo tại địa chỉ 131 Ba Vân, Phường 14, Tân Bình, TP HCM hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • Hotline: 0888 68 79 88
  • Email: shop@luzo.vn
  • Website: luzo.vn
Xem thêm

Gọi tư vấn

Message

Bản đồ

Zalo

 

Tư vấn qua Zalo

Hỗ trợ qua facebook messenger

Hotline - 08888.68.79.88

Xem bản đồ đến showroom

icon question icon close

Yêu cầu gọi lại